Sự phát triển không ngừng của ngành du lịch cộng thêm sự khởi sắc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, những bài toàn thiết kế mẫu biệt thự luôn là mối quan tâm của các nhà đầu tư. Đẹp, sang trọng và tinh tế là những gì hội tụ tại phong cách thiết kế biệt thự Địa Trung Hải. Một mẫu kiến trúc đáp ứng được cả về thẩm mỹ và kinh tế dành cho chủ đầu tư.

Ngôi nhà với kiến trúc mang phong cách Địa Trung Hải, gọi chính xác hơn là phong cách Mediterranean Revival, là một phong cách kiến trúc chiết trung (electic) bắt đầu xuất hiện ở Mỹ vào cuối thế kỷ 19, trở nên phổ biến vào thập niên 20, 30. Phong cách kiến trúc Địa Trung Hải có khởi nguồn từ các quốc gia Âu châu phía Bắc bờ biển này là Tây Ban Nha, Ý, Hy Lạp và hiện nay còn có rất nhiều ảnh hưởng đến kiến trúc hiện đại Tây Ban Nha.

CHẤT LIỆU THIÊN NHIÊN

Với một địa điểm mang đậm các yếu tố thiên nhiên như biển, núi rừng,…thì các kiến trúc sư và chủ đầu tư nhận ra vật liệu công nghiệp sẽ không thích hợp để sử dụng cho biệt thự Địa Trung Hải.

Biệt thự Địa Trung Hải
Biệt thự Địa Trung Hải

Vật liệu công nghiệp sẽ làm cho cảnh quan của biệt thự kém hấp dẫn hơn do không có sự mềm mại và hòa quyện với thiên nhiên. Các sản phẩm thủ công thì lại luôn truyền được cái hồn vào từng sản phẩm: Mộc mạc giản dị nhưng lại cực kỳ tinh tế, sang trọng.

CHỐNG LẠI SỰ ĂN MÒN CỦA MUỐI BIỂN

Một kiến trúc sang trọng, tinh tế như biệt thự Địa Trung Hải sẽ làm tăng giá trị của các căn biệt thự và sinh ra nhiều lợi nhuận hơn cho các nhà đầu tư. Việc cho thuê lại hoặc bán cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn cho các nhà đầu tư.

Biệt thự Địa Trung Hải

Vì ở gần biển nên một điều chắc chắn là khí hậu nhiệt đới gió mùa cùng không khí biết sẽ chứa hàm lượng axit cao, làm giảm chất lượng cũng như tuổi thọ của các công trình và đặc biệt là mái nhà. Với thiết kế mái vòm chịu lực, chất liệu đất nung truyền thống phản chiếu tia UV, chống sự bào mòn của muối biển và axit, vấn đề này được tháo gỡ nhanh chóng.

Remarkable-Backyard-Oasis-decorating-ideas-for-Pool-Eclectic-design-ideas-with-Remarkable-circular-pool-large

Kiến trúc thông minh, vật liệu chống được những ăn mòn của tự nhiên chính là câu trả lời cho sự thành công của phong cách thiết kế biệt thự Địa Trung Hải.

ĐỘC ĐÁO TRONG MÁI NGÓI

Những viên gạch hình máng sóng lớn có bước sóng dài 25cm, chiều cao khoảng 8cm, màu sắc tự nhiên được ghép lại với nhau tạo nên sự lịch lãm, đẳng cấp của gia chủ tại biệt thự Địa Trung Hải.

Glamorous-Robellini-Palm-method-Austin-Mediterranean-Pool-Image-Ideas-with-archway-balcony-covered-patio-grass-hacienda-hot-tub-jacuzzi-lake-lakehouse-lawn-outdoor-living

CHỊU LỰC TỐT

Hình dáng bán bầu dục đã làm tăng khả năng chịu lực cho những viên ngói. Nếu có tác động ngoại lực, thiết kế này sẽ phân tán tác động đều ra khắp bề mặt cong của nó, nhờ vậy mà áp suất lên một đơn vị diện tích của bề mặt được giảm thiểu tối đa, giúp cho mái nhà bền vững trước các tác động từ bên ngoài.

Dự án Mini Hotel Địa Trung Hải là khát vọng và tâm huyết của những ông lớn đứng trên vai người khổng lồ muốn đánh thức mảnh đất bị ngủ vùi với những tiềm năng bị chôn giấu để thấy được vẻ đẹp tiềm ẩn của thiên nhiên, của con người. Bằng nhiệt huyết, bằng sức sáng tạo vượt thời gian, Tiến độ Dự án Mini Hotel Địa Trung Hải đã và đang là điểm nóng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bởi những nét độc đáo về thiết kế, sự độc tôn hiếm có trong vị trí và sự vượt trội trong hệ thống tiện ích đẳng cấp.

PHÙ HỢP KHÍ HẬU

Theo các kiến trúc sư thiết kế biệt thự Địa Trung Hải thì mái nhà gồm 2 lớp ngói, tách nhau bởi khe thoáng cách nhiệt. Chính điểm này đã tạo nên khả năng chống nóng hoàn hảo cho ngôi nhà.

Biệt thự Địa Trung Hải 4

Đất nung có đặc tính phản chiếu tia UV – một tia độc hại của mặt trời có thể gây ung thư da, chống lại sự ăn mòn của muối biển, giữ được lớp màu trường tồn với thời gian.

GIÁ TRỊ ĐẦU TƯ BỀN VỮNG

Một đặc điểm hoàn toàn khác biệt của chất liệu đất nung so với những sản phẩm khác đó chính là càng để lâu thì nó lại càng mang tính thẩm mỹ cũng như giá trị cao hơn.

Trải qua thời gian, màu sắc của đất nung sẽ trở nên quý phái, hoài cổ. Rất nhiều kiến trúc sư đã đánh giá cao việc sử dụng chất liệu này trong thiết kế biệt thự Địa Trung Hải.

Thiết kế biệt thự Địa Trung Hải với điểm nhấn mái vòm đất nung đã trở thành một hình mẫu trong thiết kế kiến trúc và cũng là xu hướng của biệt thự nghỉ dưỡng biển hiện nay. Một lựa chọn thông minh, sáng suốt sẽ giúp các nhà đầu tư tạo ra giá trị to lớn trong tương lai.

Advertisements